Sticker tiếng Việt đầu tiên cho facebook

Sticker tiếng Việt đối với nhiều người có thể đang còn là một ẩn số chưa có lời giải, có thể là vì họ chưa quan tâm nhiều tới các biểu tượng cảm xúc hay chưa biết sử dụng các biểu tượng cảm xúc  đó như thế nào. Nhưng họ sẽ phải bất ngờ về các tính năng của biểu tượng cảm xúc đem lại.

Điển hình là một bộ sticker tiếng Việt mới ra mắt trong thời gian gần đây do một nhóm tác giả người Việt Nam đã sáng tạo ra.Chắc hẳn các bạn đang rất muốn biết bộ sticker này tên gì và có nguồn gốc từ đâu. Sau đây là một số thông tin mà mình tìm hiểu được mọi người cùng xem và đóng góp ý kiến nhé.

Sticker tiếng Việt

Bộ sticker tiếng Việt đầu tiên trên facebook có tên là Chin & Su do một nhóm bạn người Việt trẻ lên kế hoạch và sáng tạo ra trong 5 tháng, có thể nói đây là một thành công ngoài mong đợi của nhóm bạn trẻ này. Chin&su sau khi xuất hiện đã được các bạn trẻ chia sẻ qua các trang mạng xã hội một cách chóng mặt làm độ “hot” của sticker này cũng từ đó mà lên cao. Mới ra mắt được mấy tuần đầu mà sô lượng người sử dụng trong nước cũng như ngoài nước tăng lên đáng kể.

Sticker Tiếng Việt

Lý do mà sticker tiếng Việt này được nhiều người quan tâm và chia sẻ như vậy là do độ sáng tạo mà các bạn trẻ truyền tải là hoàn toàn mới mẻ, ngoài vẻ bề ngoài rất ngộ nghĩnh thì sticker động này còn diễn tả cảm xúc thông qua ngôn ngữ tiếng Việt mang đậm phong cách giới trẻ Việt Nam như: Biết chết liền, mạnh mẽ lên, vãi, mơ đi cưng,… Ngoài ra các sticker này còn mang một phong cách lịch sự tôn trọng như chào hỏi hay tôn trọng.

Sticker tiếng Việt

 

 

Có thể bạn chưa biết bộ sticker Chin&su là lấy cảm hứng từ hai nhân vật đó là chim lạc và sâu xanh, ban đầu nhóm gọi bộ biểu tượng cảm xúc này là chim & sâu nhưng nhóm bạn trẻ muốn tạo ra một sự mới mẻ lạ mắt và độc đáo cho người sử dụng nên nhóm bạn trẻ đã nghĩ ra một cái tên khá ” cute ” mà bây giờ người ta vẫn thường nhắc tới là Chin&su.

Sticker tiếng Việt

 

 

Nam Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *